28 Jun 2021

4 โรงแรมหรูพัทยาที่เหมาะกับการ Workation ที่สุดในช่วงเวลานี้

นานแค่ไหนแล้วนะ…ที่คุณไม่ได้ขับรถไปต่างจังหวัด เดินเล่นริมหาด สัมผัสลมทะเลที่มากระทบผิวกาย นอนฟังเสียงคลื่น อาบแสงธรรมชาติ?

เชื่อว่าตอนนี้หลายๆ คน คงเริ่มคิดถึงทะเล สายลม หาดทราย และแสงแดด เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาด โควิด-19 ระลอก 3 นี้ที่ได้หยุดชะงักแผนการท่องเที่ยวของนักเดินทางหลายๆ คนเอาไว้  อีกทั้งในช่วงกักตัวอยู่บ้าน หรือ หนุ่มสาวออฟฟิศที่ตรงเปลี่ยนมา Work From Home แบบไม่มีกำหนดอาจทำให้เบื่อบ้านและหมดไฟในการทำงานเอาได้

ทุกวันนี้ Workation หรือการทำงานนอกสถานที่เดิมๆ จึงเป็นที่นิยมมากในช่วงสถานการณ์โควิด โดยเฉพาะการย้ายที่ทำงานมาไว้ท่ามกลางธรรมชาติและท้องทะเลเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ และเสาะหาแรงบันดาลใจในการทำงานจากเสียงคลื่นและกลิ่นไอแดด เพื่อให้เรารู้สึกว่าชีวิตในแต่ละวันมีอะไรมากกว่าการนั่งหน้าจอคอมและกิจวัตรเดิมๆ ตลอดระยะเวลา 24 ชั่วโมง

ถ้าพูดถึงธรรมชาติหรือทะเลใกล้กรุง ขับรถไม่ถึง 2 ชั่วโมง ให้เราได้ชาร์ตแบตสั้นๆ เติมพลังในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ แน่นอนว่า “พัทยา” จะต้องเป็นคำตอบแรกที่หลายๆ คนนึกถึง เพราะมีทั้งทะเล และสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ได้รับความนิยมทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ  โดยพื้นที่พัทยาจะแบ่งออกเป็น 4 ส่วนด้วยกัน ได้แก่โซนพัทยาเหนือ พัทยากลาง พัทยาใต้ และหาดจอมเทียน ซึ่งแต่ละโซนจะมีเสน่ห์ มีคาแร็กเตอร์ที่แตกต่างกันไป อย่างโซนพัทยาเหนือ ก็จะมีบรรยากาศเงียบสงบ มีกลิ่นอายของชุมชนประมงหลงเหลืออยู่

วันนี้ เราจะพาคุณมาปักหมุด หยุดเวลาแห่งความสุขในการทำงาน เปลี่ยนสถานที่ทำงานเดิมๆ มา Workation กับ 4 โรงแรมหรูพัทยา ที่จะกลับมาจุดประกายแรงบันดาลใจในการทำงานให้กับคุณอีกครั้ง เตรียมเอกสาร แล็ปท็อปตัวเก่ง และจัดกระเป๋ารอ พร้อมไปเช็คอินกันได้เลยยยย !!!

Cape Dara Resort Pattaya 

The Majestic View of Cape Dara Resort Pattaya

เคป ดารา รีสอร์ท เป็นโรงแรมหรูในฝันของใครหลายๆ คน อาคารสูง 26 ชั้น ตั้งอยู่บนหาดส่วนตัวที่เงียบสงบของแหลมดารา บนถนนพัทยา-นาเกลือ ซอย 20 เหมาะกับการทำงานที่ต้องใช้สมาธิ และต้องการ retreat จิตใจในเวลาเดียวกัน

จุดเด่นของที่นี่คือติดทะเล และห้องพักวิวทะเลทุกห้อง สำหรับใครที่อยากนอนแช่ในอ่างอาบน้ำอุ่น ฟองสบู่นุ่มๆ ทอดสายตาชมวิวทะเลผ่านผนังกระจกบานใหญ่ ขอแนะนำห้อง Dara Deluxe Room ขอบอกว่าห้องน้ำอลังการมาก และยังมีกระจกเงาบานใหญ่ที่สะท้อนความงามของผืนทะเล ทำให้เรารู้สึกราวกับว่าอยู่กลางทะเล เรียกว่าราคาหลักพัน วิวหลักล้าน เลยทีเดียว !!!

สำหรับส่วนกลางที่นี่ เรียกว่าจัดเต็มมาก เพราะมีสระว่ายน้ำถึง 2 สระ ฟิตเนส สปา สตรีม ซาวน่า Kid’s Club และยังมีมุมเก๋ๆ ให้ถ่ายรูปหลายจุด พร้อมชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงาม

สำหรับส่วนกลางที่นี่ เรียกว่าจัดเต็มมาก เพราะมีสระว่ายน้ำถึง 2 สระ ฟิตเนส สปา สตรีม ซาวน่า Kid’s Club และยังมีมุมเก๋ๆ ให้ถ่ายรูปหลายจุด พร้อมชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงาม

Veranda Resort Pattaya Na Jomtien – Mgallery by Sofitel

Veranda Resort Pattaya Na Jomtien – Mgallery by Sofitel

วีรันดา รีสอร์ต พัทยา อีกหนึ่งรีสอร์ทหรูติดทะเล ตั้งอยู่ในซอยนาจอมเทียน 4 ให้คุณได้ถ่ายรูปอัพลงโซเชียล โดดเด่นด้วยสระว่ายน้ำขนาดใหญ่  ที่ขนานไปกับผืนฟ้า และท้องทะเลได้อย่างสวยงาม

เดินเข้ามาในโรงแรม ก็สัมผัสได้ถึงความอลังการของล็อบบี้ที่ตกแต่งด้วยโทนสีไม้ ให้บรรยากาศที่อบอุ่น ชูคอนเซปท์โลกใต้ท้องทะเล ภายในมีที่นั่ง เหมือนโขดหิน เพดานด้านบนออกแบบให้เป็นเกลียวคลื่น เล่นระดับ มีฝูงปลากะเบนขนาดใหญ่ว่ายไปมา เรียกได้ว่าเป็นงานอาร์ทชั้นดีเลยทีเดียว สำหรับใครที่ทำงานสายอาร์ต และต้องการ inspiration อย่างเร่งด่วน วีรันดาคือหนึ่งในโรงแรมที่เหมาะแก่การเรียกพลังอย่างมาก

หลังหมดวันที่เหนื่อยล้าไปกับการทำงาน ที่นี่ก็มีอ่างสำหรับแช่ตัวพักกายพร้อมชมวิวทะเลด้านหน้าในห้อง Ocean Front ขนาด 40 ตร.ม. และยังมีเตียงขนาดใหญ่ถึง 8 ฟุต ให้คุณได้ทิ้งตัวลงนอนอย่างไร้กังวลและปลดปล่อยความเครียดที่แบกมาไว้ตลอดทั้งวัน

U Pattaya

U Pattaya…รีสอร์ทสไตล์บูติค ตั้งอยู่บริเวณหาดจอมเทียน และบางเสร่

U Pattaya เป็นรีสอร์ทสไตล์บูติคที่เหมาะกับการพักผ่อน และ Workation ที่สุดอีกที่หนึ่งอย่างปฏิเสธไม่ได้ ด้วยทำเลติดหาดที่เงียบสงบ ตั้งอยู่บริเวณหาดจอมเทียน และบางเสร่ และยังมีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ได้รับแรงบันดาลใจจากหมู่บ้านชาวประมง เน้นการใช้วัสดุธรรมชาติท้องถิ่น มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เอาใจเหล่า Instagrammer อย่างบันไดวนตรงบริเวณล็อบบี้เพื่อขึ้นไปชั้น 2-3 และซุ้มนั่งเล่นบริเวณริมหาด

ถ้าใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ U Hotel ที่มีสาขาอยู่หลายจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นกรุงเทพ เชียงใหม่ เขาใหญ่ ภูเก็ต  จะต้องรู้ถึงบริการพิเศษที่ไม่เหมือนใคร แบรนด์ “U Hotel” ที่สื่อความหมายถึง “โรงแรมของคุณ” ให้สิทธิ์กับลูกค้าในการเลือกในสิ่งที่ชอบ ไม่ว่าจะเป็นการ check out เวลาเดียวกับ check in อย่างเช่นคุณ check in 6 โมงเย็น คุณก็สามารถ check out ตอน 6 โมงเย็นได้ หรือจะเป็นการเลือกกลิ่นสบู่ หมอน ชา หรือแม้แต่อาหารเช้าที่เสิร์ฟทุกที่ ทุกเวลา (ในกรณีที่คุณไม่ทัน line buffet ช่วงเช้า – 11 โมง) เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมา Workation แบบผ่อนคลายและต้องการชาร์จพลังตลอดทั้งวันอย่างที่สุด สำหรับห้องพักจะมีหลายรูปแบบตั้งแต่ห้อง Superior, Garden Villa ไปจนถึง Pool Villa

X2 Pattaya Oceanphere

X2 Pattaya Oceanphere พูลวิลล่าหรู ใกล้หาดบางเสร่

ปิดท้ายกันด้วย ครอสทูพัทยาโอเชียนเฟียร์ พูลวิลล่าสุดหรู น้องใหม่มาแรง ตั้งอยู่ใกล้หาดบางเสร่ ที่เหล่าดารา เซเลบต่างเข้าตบเท้าเข้ามาเช็คอิน

โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมที่ดูแปลกตา ได้แนวคิดมาจาก “ระเบียงต้นข้าว” เพื่อให้วิลล่าแต่ละหลังไม่บดบังทัศนียภาพกันและกัน สร้างความเป็นส่วนตัวด้วยผนังคอนกรีตกั้นเป็นสัดส่วน ดีไซน์ความเรียบง่าย แต่ยังคงเผยความหรูหรา สวยงาม มีความ UNIQUE ไม่เหมือนใคร ตาม DNA ของ X2 (Cross to) แบรนด์บูติคโฮเทลแอนด์รีสอร์ทระดับ 5 ดาว ซึ่งโครงการนี้เป็น Serviced Residence พัฒนาโดย Habitat Group ดีเวลลอปเปอร์ชั้นนำของไทย ที่เป็นเจ้าตลาดคอนโดสไตล์รีสอร์ท อสังหาฯเพื่อการลงทุนในพัทยา ที่มอบบริการระดับโรงแรม 5 ดาว (Serviced Residence) สร้างประสบการณ์สุดพิเศษให้กับผู้พักอาศัย

สำหรับห้องพักของที่นี่ จะมีทั้งหมด 2 แบบด้วยกัน คือแบบ One Bedroom Luxury Pool Villa และ Two Bedroom Duplex Luxury Pool Villa เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว และต้องการพักผ่อนอย่างแท้จริง สำหรับใครที่ยังต้อง Work from Home และอยากเปลี่ยนบรรยากาศการทำงาน สร้าง CREATIVITY หรือหา INSPIRATION ให้กับตัวเอง ที่นี่ตอบโจทย์มาก เพราะมีเพียงแค่ 59 ยูนิต วิลล่าแต่ละหลังมีความส่วนตัวสูง โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ แถมยังมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง อย่างห้อง Duplex มีพื้นที่กว่า 200 ตร.ม. มีอุปกรณ์ไฟฟ้า เครื่องครัว และฟังก์ชั่นครบครันอีกด้วย

นอกจากคุณจะได้สัมผัสความสุขในพูลวิลล่าส่วนตัวแล้ว คุณสามารถเพลินกับ facilities อีกมากมายในโรงแรมไม่ว่าจะ Chili Blue Pool Bar รูฟท็อปบาร์ติดกับสระว่ายน้ำส่วนกลาง ฟิตเนส สปา และที่นี่ยังมีจักรยานให้เราขี่เล่นฟรีด้วย สำหรับใครที่อยากไปเดินเล่นริมหาด ทางโรงแรมมีบริการรับ-ส่งฟรีถึงบางเสร่เลย

เตรียมพร้อมวางแผนการเดินทาง…เพื่อพบแรงบันดาลใจในที่แห่งใหม่อีกครั้ง เร็วๆ นี้